Những số liệu thống kê cho thấy hàng năm Việt Nam sản xuất khoảng 3000Kg Yến sào. Tất cả lượng thành phẩm này được coi là khai thác từ những đảo Yến tại Khánh Hòa, Bình Ðịnh và Quảng Nam. Việc nuôi Yến một cách khoa học gần như chưa được thực hiện ngoại trừ ở một số căn nhà tại Ninh Thuận, Gò Công, TP HCM và Yến sào Bình Dương. 

 

sản xuất yên sào


Nhiều người không nhận ra Yến đang sống trong nhà nên đã tìm cách giết, đuổi đi hoặc đôi khi phát hiện ra thì coi đó là của trời cho và giấu kĩ để làm lợi cho riêng mình. Chính việc khai thác tự phát, thiếu kĩ thuật và thiếu nhận thức về tiềm năng phát triển của một ngành mới này đã dẫn đến việc chậm trễ của nước ta trong việc phát triển một ngành chăn nuôi mang lại lợi nhuận rất cao.

Tại Ấn Ðộ, Srilanka, Indonesia hay Malaysia, những đảo Yến được giao cho tư nhân quản lý bằng những hợp đồng khai thác trong vòng vài ba năm. Chính vì tính ngắn hạn của hợp đồng này đã khiến những công ty tư nhân khai thác các đảo Yến một cách triệt để mà không quan tâm đến việc đầu tư bảo tồn đàn Yến. Hiện tại Yến đảo từ Ấn Ðộ và Srilanka đã biến mất trên thị trường thế giới.
 


Tại Việt Nam, nhờ chính sách quản lý chặt chẽ của nhà nước mà các đảo Yến vẫn được bảo tồn và phát triển tốt. Hiện tại, sản lượng của Yến sào Khánh Hòa chiếm hầu hết kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa và nguồn khai thác tự nhiên thì không thể đạt tới mức phát triển nhảy vọt nhằm khai thác tốt tiềm năng to lớn ở Việt Nam. Mặt khác khai thác Yến sào tại các đảo Yến tự nhiên thuộc sở hữu nhà nước đã ngăn cản hoàn toàn sự tiếp cận của những nhà đầu tư tư nhân vào ngành.

 

Nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm yến sào của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi. Chúng tôi có các  sản phẩm như yến tinh chế loại1, yến rút lông, yến đảo,, yến tinh chế loại 2, hộp đựng yến..với quy trình sản xuất yến sào hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng tôi cam kết tới khách hàng : "Sản phẩm yến sào 100% nguyên chất và nguồn gốc từ Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KIM GIA YẾN

ĐT : 01225.666.566
VP :R4 - 16, Hưng Gia 3, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email : hanh7938@gmail.com - Websitehttp://kimgiayen.com/

Theo thegioiyensao

Tin tức & Sự kiện khác