PHÂN LOẠI YẾN SÀO THEO MÀU SẮC

Có rất nhiều cách để loại yen sao. Yến có thể phân loại theo màu sắc, theo nguồn gốc, theo quan niệm dân gian… Loại yến sào dễ phân biệt nhất chính là phân loại theo màu sắc.
 

 


Thông thường, yen sao được phân loại theo màu sắc có 3 loại là: bạch yến, huyết yến và hồng yến. 

Huyết Yến (Blood Nest)

Ðây là loại tổ yến sào có màu đỏ tươi và là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao. Không phải cơ sở sản xuất nào cũng có loại tổ yến này. Và nếu có đi chăng nữa thì loại huyết yến cũng chỉ có thể thu hoạch 1-2 lần trong năm với tỉ lệ rất nhỏ mà thôi. Số lượng Huyết Yến và Hồng Yến chiếm chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới.

Hồng Yến (Pink Nest)

Giống như Huyết Yến về giá cả và sự hiếm hoi, Hồng yến có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà. Màu càng đậm thì giá càng cao.

Bạch Yến (White Nest)

Bạch Yến là loại tổ yen sao thông dụng nhất trên thị trường. Mỗi năm có thể thu hoạch 3-4 lần. Số lượng Bạch Yến (bao gồm cả 3 loài yến kể trên) bán trên thị trường thế giới chiếm khoảng 90% tổng số lượng tổ yến trên thị trường..

Ngoài ra còn có một số loại yen sao khác như: 

+ Yến thiên màu trắng đục, xanh, vàng hoặc cam, nặng 9 – 10g; 
+ Hồng yến; Yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt, nặng 6 – 7g (tổ của chim già); 
+ Yến địa nguyên tổ; Yến bài là tổ chưa làm xong hoặc bị vỡ; 
+ Yến mao là tổ mới làm lần đầu; 
+ Yến xiêm là tổ rất bẩn, dính đầy lông nên rất ít khi được dùng để chế biến.

Mỗi loại sẽ được chia làm 2 nhóm là loại yến đã qua sơ chế và yến chưa qua sơ chế (đang còn trong tổ) tính theo số lượng tai và hình dạng của sợi kết tổ.

Nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm yến sào của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi. Chúng tôi có các  sản phẩm như yến tinh chế loại1yến rút lông, yến đảo,, yến tinh chế loại 2hộp đựng yến..với quy trình sản xuất yến sào hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng tôi cam kết tới khách hàng : "Sản phẩm yến sào 100% nguyên chất và nguồn gốc từ Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KIM GIA YẾN

ĐT : 0935 118 942- 01225 666 566
VP :R4 - 16, Hưng Gia 3, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email : hanh7938@gmail.com - Websitehttp://kimgiayen.com/

Tin tức & Sự kiện khác