LÀM SẠCH TỔ YẾN THÔ KHÔNG MẤT SỨC CHO CÁC MẸ

Nhằm hạn chế tình trạng mua phải yến sào kém chất lượng, các gia đình đã chuyển qua mua tổ yến thô về để tự làm sạch, bảo quản và chế biến. Vì vậy việc tìm kiếm một phương pháp làm sạch yến thô đơn giản và hiểu quả là rất quan trọng.Sau đây là các bước để làm sạch tổ yến thô:
 
1. Chuẩn bị :
 
- Một thau sạch
- Một nhíp gắp (kẹp gắp)
- Một cái ray sạch
- Một cái muỗng
- Dầu ăn
- Một dĩa hay chén để đựng tổ yến
Cách làm tổ yến thô :
san xuat yen sao
Bước 1 : Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút -1 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra. có thể ngâm 2-3 tổ cùng lúc.
 
Đối với các loại yến nhiều lông và tạp chất bạn sử dụng dầu ăn thoa lên xung quanh thành thau, để khi tổ yến tới ra dùng tay quấy thì tổ yến sẽ theo đó mà bám vào dầu ăn. Bạn làm lại lần nữa. Lúc này yến cũng đã sạch hơn rất nhiều.
san xuat yen sao
Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
 
Bước 3 : Khi đã làm xong bước 2 bạn tách từng tổ yến ra thành từng đợi sau đó cho yến vào cái vợt lỗ thoáng và đãi lên xuống vài lần lông yến sẽ theo đó mà trôi xuống thau nước. Thay thau nước vài lần cho đến khi thấy tổ yến đã sạch.
 
Để tránh mất thời gian và công bạn nên làm 2 hoặc 3 tổ yến một lúc để đỡ làm nhiều lẫn. Nếu bạn không sử dụng hết thì sau khi làm sạch tổ yến bạn để ráo nước sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản tổ yến có thể lên tới 1 tuần dó bạn.
Nhớ là để các sợi yến thật ráo nước nếu không thời gian bảo quản sẽ không được lâu và làm yến mất mùi vị đặc trương của nó.
san xuat yen sao
Làm sạch tổ yến thô chỉ mất chút thời gian để tiết kiệm được tiền mà lại sở hữu yến thật 100%. Không phải mất công lo lắng và đau đầu mỗi khi đi mua yến

Nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm yến sào của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi. Chúng tôi có các  sản phẩm như yến tinh chế loại1yến rút lông, yến đảo,, yến tinh chế loại 2hộp đựng yến..với quy trình sản xuất yến sào hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng tôi cam kết tới khách hàng : "Sản phẩm yến sào 100% nguyên chất và nguồn gốc từ Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KIM GIA YẾN

ĐT : 0935 118 942- 01225 666 566
VP :R4 - 16, Hưng Gia 3, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email : hanh7938@gmail.com - Websitehttp://kimgiayen.com/

Tin tức & Sự kiện khác