Huyết yến nấu cháo sữa tươi là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, đồng thời đây cũng là món giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho những người mới ốm dậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến yến sào thành món cháo bổ dưỡng này.

 


1. Chuẩn bị:

1 tổ huyết yến khoảng 10g

50g gạo trắng

250ml sữa tươi

Các gia vị nước muối, đường, nước mắm

2. Thực hiện:

Nếu là yến thô, bạn cần làm sạch lông yến và loại bỏ các tạp chất, còn yến tinh chế thì bạn chỉ cần ngâm nước lạnh cho nở mềm là được.

Vo sạch gạo cho hết cặn bẩn, không nên vo kỹ quá sẽ làm mất đi màng cám bên ngoài.

Cho nước (ước lượng vừa với độ đặc, loãng của cháo mà bạn muốn ăn) và gạo vào nồi và bắc lên bếp, khi nước vừa sôi thì nhỏ lửa lại và đun trong vòng 30 phút cho gạo nở mềm thành cháo. Khi kiểm tra thấy gạo đã nở, bạn cho sữa tươi vào và khuấy đều tay, tiếp tục cho huyết yến đã ngâm mềm vào. Để lửa liu riu trong 20-30 phút. Thêm gia vị vào tùy theo khẩu vị.

3. Thưởng thức:

Để thưởng thức trọn hương vị ngon nhất của món cháo này, bạn nên ăn nóng. Tốt nhất là bạn nên dùng trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn những dưỡng chất có trong cháo. Bạn cũng có thể thêm vào một số loại rau thơm cho hương vị thêm hấp dẫn nếu muốn.

 

Tin tức & Sự kiện khác