Về mặt dinh dưỡng, khoa học đã chứng minh yến sào có chứa 18 loại axít amin mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như: aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine, leucine, acid glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như: ma-nhê, brôm, đồng, kẽm, kali, natri.

san xuat yen sao

Ngoài ra, còn có các nguyên tố quý hiếm như crôm, selen và các loại vitamin E, C, B1, B12

Có thể chia làm nhiều độ tuổi khi dùng yến:

Trẻ từ 8 tháng tuổi đến 10 tuổi: yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay yến sào chung với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén.

Người lớn: dùng thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn. Hiệu quả nhất nhưng chế biến lại đơn giản nhất là món yến chưng đường phèn. Vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ yến.

Về mặt chế biến, bảo quản cần lưu ý:

Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, có thể tự làm bất cứ lúc nào. Sau khi ngâm nở, nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể dùng trong 10 ngày.

Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy ra được lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ. Các loại tổ yến khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, nhưng thường thì ba giờ trở lên.

Chất lượng tổ càng tốt thì càng đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm, kích thước tổ yến sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.

Cách làm sạch yến:

Trước hết ngâm nở tổ trong nước sạch, khi ngâm cần lưu ý phải cho nước ngập để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ, dùng tay tách thành từng sợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống, lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.

Thay nước bốn - năm lần sẽ có tổ yến trắng sạch. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để cho ráo. Thời gian chưng yến sào tùy thuộc vào loại tổ, khoảng 20 – 45 phút. Nếu chưng lâu quá, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.

Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường sạch, khô và lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ 40C. Nếu thấy chuyển sang màu đen thì tổ yến đó bị hư do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều, không nên sử dụng.

Nếu quý khách quan tâm tới sản phẩm yến sào của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận nơi. Chúng tôi có các  sản phẩm như yến tinh chế loại1, yến rút lông, yến đảo,, yến tinh chế loại 2, hộp đựng yến..với quy trình sản xuất yến sào hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Chúng tôi cam kết tới khách hàng : "Sản phẩm yến sào 100% nguyên chất và nguồn gốc từ Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KIM GIA YẾN

ĐT : 01225.666.566
VP :R4 - 16, Hưng Gia 3, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Email : hanh7938@gmail.com - Websitehttp://kimgiayen.com/

Tin tức & Sự kiện khác